Bê tông áp khuôn đã không còn là cái tên xa lạ với hầu hết những ai biết về thiết kế xây dựng. Có thể nói, bê tông áp khuôn là một dạng hình thức được ưa chuộng bởi tính bền cao lại chi phí rẻ và có tính thẩm mĩ. Nó mang rất nhiều những ưu thế nổi bật nên có vẻ chiếm phần lớn vị trí trong mối quan tâm vật tư xây dựng. Hiện nay việc ứng dụng bê tông áp khuôn trong không gian đã vô cùng được mở rộng. Để tìm hiểu rõ hơn mời bạn đến Xây dựng Tuấn Khang:

Ứng dụng bê tông áp khuôn cho nhiều khu vực

Ứng dụng bê tông áp khuôn cho nhiều khu vực

Ứng dụng bê tông áp khuôn cho nhiều khu vực

Ứng dụng bê tông áp khuôn giờ là một hình thức khá phổ biến và hiện đại. Bê tông áp khuôn là sự lựa chọn hàng đầu cho rất nhiều khu vực và hoàn cảnh khác nhau như:

Ứng dụng bê tông áp khuôn ở công trình công cộng

 • Ở vỉa hè, khuôn đường giao thông: Việc ứng dụng bê tông áp khuôn vào vừa là làm đường trở nên thẳng lì, nhám mà lại không trơn trượt. Đặc biệt màu sắc chủ đạo sẽ hơi tối giúp người ta có cảm giác phân biệt hơn với những loại màu khác ở những địa điểm cần đặc biệt sự trang trọng.
 • Khu vui chơi: Các khu vui chơi thì chủ yếu là trẻ em tới. Chúng sẽ thích những họa tiết, màu mè đáng yêu. Bên cạnh đó việc đặt bê tông áp khuôn ở đây cũng làm việc chạy nhảy, chơi đùa không bị trơn, gồ ghề lắm các bé ngã.
 • Công viên: Công viên thì lúc nào cũng phải tạo được cảm giác nhẹ nhõm, thư thái, vui vẻ. Vậy nên việc chọn bê tông áp khuôn cũng nên chọn màu cho phù hợp.
 • Bể bơi: Xung quanh bể bơi tập trung rất nhiều nước. Việc mà bạn để cho ứng dụng bê tông áp khuôn hiện đại vào cũng là để chống trơn trượt mà vẫn mang lại cảm giác mát mẻ ở hồ bơi.

Ứng dụng bê tông áp khuôn cho thiết kế nhà cửa

 • Cho sân vườn tược: Hoàn toàn được thiết kế như một cách tăng thẩm mỹ và tạo tính khác.
 • Nội thất khu nhà: Mang lại cảm giác sang trọng, quý tộc mà mộc mạc, cổ điển. Nói chung việc ứng dụng bê tông cho thiết kế nhà cũng là đẻ mang lại cảm giác thân thiết hơn. 
 • Bờ hè, sảnh: Mục đích là giá thành không cao, muốn tiết kiệm chi phí khi thiết kế nhà cửa. Khi đã tốn kha khá để thẩm mỹ thì không muốn chọn những loại rẻ xấu khác. Khi đó ứng dụng bê tông áp khuôn được lựa chọn như một sự ưu tiên hàng đầu.
Một số mẫu bề mặt bê tông áp khuôn

Ứng dụng bê tông áp khuôn cho thiết kế nhà cửa

Quy trình làm bê tông áp khuôn

Trong ứng dụng bê tông áp khuôn chất lượng, người ta sẽ đặc biệt chú trọng quy trình làm ra sản phẩm. Mục tiêu là ra phần bê tông được áp khuôn một cách hoàn hảo. Tạo ra một thành phẩm đảm bảo uy tín nhất. Các bước sẽ được theo thứ tự:

 1. Trước  tiên cần tạo cho cái khuôn cần đảm bảo vệ sinh để khi đổ khuôn nó sẽ láng mịn, không gồ ghề;
 2. Tạo màu và làm cứng phần khuôn vừa tạo;
 3. Tạo cho bề mặt trở nên mịn, đẹp, dễ tạo độ trang nhã qua màu sắc, chất liệu;
 4. Lưu ý bước này nên chuẩn bị đồ chống dính cho bề mặt bê tông;
 5. Bước này tạo hình, tạo khuôn chuẩn cho lớp bê tông;
 6. Cuối cùng để cho lớp bê tông được ra chuẩn, cần kiểm tra tổng quan và làm sao để giữ được cho bê tông giữ màu tốt nhất.

Cho dù là quá trình ngắn hay dài thì việc tạo ra một bê tông áp khuôn để ứng dụng bê tông áp khuôn vào rất nhiều trường hợp. Vậy nên, cần đi chi tiết từng buớc một để tạo nên sản phẩm chuẩn nhất.

Xem thêm: ĐÔN GHẾ NGỒI BÊ TÔNG

Ý nghĩa ứng dụng bê tông áp khuôn

Nói chung việc ứng dụng bê tông áp khuôn rất giá trị trong chính cuộc sống của bạn. Nếu bạn vẫn luôn tìm kiếm cho mình một sản phẩm đa dạng mẫu mã, bạn có thể ốp lên tường nhà, sân gạch, đường đi,…Nó đều đem đến một cảm giác sạch sẽ, gọn gàng mà cực kì cuốn hút cho những vị khách tới nơi đây.

Đầu tiên ứng dụng bê tông áp khuôn cứ phải nói là đẹp. Nó được trang hoàng giống lâu đài trong truyện cổ mà lại giống khu rừng trong các truyện cổ tích. Nói chung việc ứng dụng bê tông áp khuôn cảm giác mang lại một nơi thỏa mãn với niềm yêu thích nghệ thuật của mình.

Ưu và nhược của thi công bê tông áp khuôn

Ý nghĩa ứng dụng bê tông áp khuôn

Tiếp đến là phải kể đến sự phổ biến và tính ứng dụng cao trong bất kể là khu vực công cộng, vui chơi giải trí hay những nơi là kiến trúc xây dựng. Phải nói là thật đặc biệt, ứng dụng bê tông áp khuôn nhiều ưu điểm mới đem đến vô vàn những điều tốt cho người dùng.

Không gian đẹp, tiện lợi lại ứng dụng được vào muôn vàn những trường hợp khác nhau. Chi phí lại rẻ thì hỏi sao nó lại là sự lựa chọn tối ưu nhất và cũng là lời khuyên cho bất cứ ai chọn vật tư xây dựng. Có thể nói nó sẽ là không gian hoàn hảo để bạn tha hồ chiêm ngưỡng những giá trị mà nó có.

Xem thêm: Báo giá bê tông áp khuôn

Sau khi tham khảo các tư vấn về “Ứng dụng bê tông áp khuôn trong không gian rộng rãi”, nếu bạn đang muốn xem thêm về các thông tin xung quanh những vật liệu từ bê tông hay những tác dụng của nó. Mời bạn tìm về Xây dựng Tuấn Khang hoặc liên hệ về 

Hotline: 0934 969 796

Email: lenguyentuan1983@gmail.com