Việc ứng dụng bê tông áp khuôn vào thực tế đời sống đã quá phổ biến. Bởi sự tiện ích mang lại mà giá phải chăng. Tuy nhiên, hiện nay vì nó quá phổ biến nên có nhiều ý kiến cho rằng nên thay thế đá tự nhiên bằng bê tông áp khuôn. Vậy thì vì sao nên lựa chọn bê tông áp khuôn thay vì đá tự nhiên, cùng tìm hiểu những thông tin sau đây của Xây dựng Tuấn Khang xem có phải như vậy không.

Có thể làm mới hoặc thay đổi mẫu mã sơn nếu muốn, sau nhiều năm sử dụng

So sánh đá tự nhiên với bê tông áp khuôn

So sánh đá tự nhiên với bê tông áp khuôn

Những năm vừa qua trên thị trường, không phải không có lí do mà người ta vẫn hay lựa chọn bê tông áp khuôn thay vì bất cứ loại chất liệu nào khác. Có lẽ về tính thẩm mỹ lẫn tính giá cả dù có thể khoảng cách so sánh không hơn lắm. Nhưng lại khẳng định được vị thế của mình trong thống kê tiêu dùng. Hãy cùng xem những so sánh để xem nên lựa chọn bê tông áp khuôn thay vì đá tự nhiên đúng không:

Về hình thức

Bê tông áp khuôn có màu sắc tùy vào nhu cầu người tạo. Chỉ đơn giản là hình thức sẽ cùng một khuôn nhưng nhìn chắc chắn hơn những vật liệu khác. Ngoài ra, nó cũng đa dạng các mẫu mã trên thị trường. Bởi nó được trang trí, kẻ vẽ đủ loại hoa văn đẹp hơn và tùy loại nếu muốn. Không giống như đá tự nhiên nó sẽ phải có sẵn màu sắc và hình thù. Nếu muốn kẻ vẽ sẽ mất khá nhiều chi phí tạo và thay đổi. Thêm nữa là đá tự nhiên cũng khá là khó biến đổi về hình thức đa dạng được như bê tông áp khuôn. Chắc đó cũng là lý do nên lựa chọn bê tông áp khuôn thay vì đá tự nhiên.

Về chất liệu

Đối với bê tông áp khuôn thì chất liệu thực chất là từ bê tông, và người ta chỉ chỉnh sửa hình thức, mẫu mã bên ngoài cho nó mà thôi. Đôi khi nó còn có thể tạo hình, tạo màu khá giống các loại chất liệu khác. Còn về đá tự nhiên thì nó vốn là đá, chất liệu có tính cứng chắc, khỏe hơn bê tông. Tuy nhiên lại có tính lì và trơn hơn nhám ở bê tông áp khuôn. Thật ra cũng tùy vào trường hợp mà nên lựa chọn bê tông áp khuôn thay vì đá tự nhiên để trang trí hay không. Vì dù nói ở phương diện nào cũng là ý kiến cá nhân, một chiều.

Về chất lượng

Sơn làm từ đá tự nhiên có thể sử dụng để mô phỏng hình thù, màu sắc của các loại đá tự nhiên

Về chất lượng

Về chất lượng thì thật ra theo đánh giá, dù là bê tông áp khuôn hay đá tự nhiên đều có độ cứng, chắc, bền là như nhau. Thậm chí qua thời gian dài, bê tông áp khuôn còn có khả năng dễ nứt, vỡ hơn là đá. Cũng có thể khen về chất lượng của đá tự nhiên khi được trang trí trông khá là đẹp. Tuy nhiên nó sẽ hơi tốn nhiều về số lượng để có thể trang trí một cách thẩm mỹ nhất. Và đã thì lại có quá nhiều hình thức khác nhau nên khi tạo ra sẽ mất tính đồng đều làm sản phẩm nhìn bị kẽm chất.

Về giá cả 

Về giá cả thì khỏi phải bàn, bê tông áp khuôn có chi phí rẻ hơn rất nhiều đá tự nhiên. Hơn nữa chúng lại dễ tạo, dễ đúc, dùng đa dạng trường hợp. Đá tự nhiên tuy cũng đắt nhưng khó tạo ra sản phẩm với tính đồng đều và khó linh hoạt. Vậy nên so về giá trị và mức giá ở đây thì có lẽ chúng ta nên lựa chọn bê tông áp khuôn thay vì đá tự nhiên.

Về thẩm mỹ

Hẳn ai trong thiết kế đều thích sự gọn gàng, tiện lợi mà vẫn toát lên vẻ đẹp trong đó. Với đá tự nhiên nó sẽ hơi gồ ghề chút, lại không linh hoạt trong chọn lựa xây dựng và tuổi thọ rất khả năng là kém so với bê tông áp khuôn. Bê tông áp khuôn có vẻ sẽ là lựa chọn bắt mắt cho bất kể đối tượng nào thay vì đá tự nhiên.

Xem thêm: Đôn ghế ngồi bê tông

Bê tông áp khuôn có giả đá tự nhiên tốt hơn

Bởi tính hình thức đa dạng, dễ dàng biến đổi trong thiết kế. Hỏi sao người ta thấy rằng bê tông áp khuôn có vẻ thay thế được bất kể loại nào như giả gỗ hay giả đá tự nhiên sẽ đều rất giống và thậm chí nhìn có phần hữu ích và bền hơn. Có nhiều người thật ra thích thiết kế của đá tự nhiên nhưng lại e ngại về giá tiền hay về hình thức của nó. Vậy nên lựa chọn bê tông áp khuôn chính là lựa chọn tối ưu nhất.

Bê tông áp khuôn có giả đá tự nhiên tốt hơn

Bê tông áp khuôn có giả đá tự nhiên tốt hơn

Còn nếu hỏi là nên lựa chọn bê tông áp khuôn thay vì đá tự nhiên tốt hơn, điều đó đúng không trong trường hợp này thì có lẽ là có. Bởi bê tông áp khuôn còn có thể giả đá tự nhiên mà lại thẩm mỹ hơn. Vậy thì tội gì mà lại không chọn cho thiết kế riêng của nhà mình.

Ngoài ra người ta cũng không thể nào tốn một đống tiền để mua đá tự nhiên làm ở nơi công cộng hay những nơi cần một số lượng lớn đá tự nhiên. Thay thế vào đó, bê tông áp khuôn là là rẻ mà có độ bền lớn hơn. Bê tông áp khuôn không hề là lựa chọn tồi mà lại có thể giả đá. Chắc chắn, xu hướng thị trường sẽ nhảy sang bê tông áp khuôn giả đá tự nhiên ngày càng nhiều.

Trường hợp nào nên dùng bê tông áp khuôn thay thế?

Bê tông áp khuôn với đa dạng về hình thức, mẫu mã. Có tính bền, nhám và chất lượng mang lại những tính năng mới. Ngoài ra nó còn có chi phí rẻ hơn bất cứ một loại nào khác mà bê tông áp khuôn có thể thay thế như gỗ, đá tự nhiên, gạch lát sàn,… Vậy thì tại sao lại không nên lựa chọn bê tông áp khuôn thay vì đá tự nhiên, thay vì gỗ hay vì bất cứ một loại nào khác. Nhìn hình thức thì như thật mà độ bền lại còn tốt hơn. Như kể trên thì chúng ta cũng đều có kết quả cho bản thân là bê tông áp khuôn có thay thế đá tự nhiên được không. Và ngoài ra thì bê tông áp khuôn có thay thế chất liệu gỗ được không? Gỗ thì có tính ấm cho mùa đông, lại nhìn sàn sạch hơn những chất liệu khác. Nhưng mà chúng lại không được bền dù cũng khá đẹp. Vào những ngày nồm ẩm, rất có thể gỗ sẽ bị ẩm và hỏng từ bên trong. Lâu ngày cũng sẽ phải nhanh chóng thay lại. Còn bê tông áp khuôn vẫn hình thức và màu mè đó, chỉ là bao giờ đồ thật và đồ làm lại vẫn có điểm khác biệt chút. Nếu chúng ta không ngại điều này mà chỉ tập trung vào những ưu thế kia mà bê tông áp khuôn mang lại thì rất có thể bạn sẽ bị nghiện dùng bê tông áp khuôn thay vì bất cứ loại nào trên thị trường.

Xem thêm: Những điều cần biết khi ứng dụng bê tông áp khuôn vào thiết kế nội thất

Bê tông áp khuôn là gì?

Trường hợp nào nên dùng bê tông áp khuôn thay thế?

Trên đây là một số tư vấn thông tin về việc nên chọn bê tông áp khuôn thay vì đá tự nhiên được không. Nếu bạn muốn tham khảo về chất liệu đá tự nhiên hay gỗ để trang trí nhà cửa thì hãy xem thêm ở trang Xây dựng Tuấn Khang hoặc có thể liên hệ sau để được tư vấn:

Hotline: 0934 969 796