Thi công bê tông sỏi rửa, đá rửa đòi hỏi rất nhiều những yêu cầu nghiêm ngặt. Bao gồm thời gian thi công, giải pháp đến từng công đoạn và kỹ thuật áp dụng. Vì thế, không phải ai cũng biết cách thực hiện đúng quy trình để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Do đó, Tuấn Khang sẽ giới thiệu đến bạn một quy trình thi công sàn bê tông đá rửa chính xác. Cùng đơn vị uy tín, chất lượng tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Quy trình thi công bê tông sỏi rửa

Bước 1: Khảo sát mặt bằng công trình

Trước khi tiến hành thực hiện một dự án thì nên kiểm tra khảo sát xem mặt nền có đủ tiêu chuẩn để thi công không. Nhằm tránh các tình trạng hư hỏng hoặc xuống cấp sau này. Mặt nền phải đảm bảo những yếu tố về kích thước hình học, độ dốc thoát nước tốt, độ phẳng tương đối. Và bề mặt cần phải được xử lý sạch sẽ và khô thoáng trước khi tiến hành thi công.

Khảo sát mặt bằng công trình

Bước 2: Lắp đặt ron mica

Đội kỹ thuật sẽ sử dụng chỉ và mực chuyên dụng để định vị trí các đường ron trên bề mặt sàn. Sau đó lắp đặt ron mica theo những đường mực đã vạch sẵn. Cao độ của ron là cao độ lớp đá rửa hoàn thiện khoảng 20mm.

Bước 3: Thi công lớp kết dính

Thực hiện thi công trải lớp lớp chuyên dụng lên bề mặt sàn. Lớp lót này được sử dụng để kết dính và tăng tính kết nối giữa lớp đá rửa mới và lớp cốt.

Bước 4: Thi công lớp cốt bê tông sỏi rửa, đá rửa

Hỗn hợp bê tông sỏi, đá rửa sẽ được trộn bằng máy chuyên dụng theo cấp phối tiêu chuẩn. Vật liệu hạt sỏi và màu sắc được chọn theo mẫu đá rửa đã thống nhất trước với đơn vị thực hiện.

Đổ hỗn hợp bê tông sỏi rửa, đá rửa lên bề mặt sàn

Tiến hành đổ hỗn hợp bê tông sỏi rửa, đá rửa lên bề mặt sàn. Sau đó, cán phẳng bề mặt theo cao độ tiêu chuẩn khoảng 20mm.

Bước 5: Làm lộ cốt liệu sỏi

Sau khoảng thời gian khi mặt lớp sỏi rửa, đá rửa đã đạt độ se nhất định. Tiếp tục tiếp hành rửa bề mặt để làm lộ cốt liệu sỏi rửa, đá rửa. Có 2 cách thực hiện phổ biến nhất hiện nay:
Chải và rửa: dùng nước xịt và chà rửa lớp vữa bao phủ đến độ sâu mong muốn.
Sử dụng hoá chất để làm ức chế bề mặt: hoá chất được phun đều lên bề mặt và dùng máy rửa áp lực lớn để loại bỏ vữa trên bề mặt.

Bước 6: Vệ sinh bề mặt và bảo dưỡng

Sau khi đã làm lộ cốt liệu sỏi rửa, đá rửa. Chúng ta tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt bằng nước và dụng cụ để mặt sàn thêm sạch sẽ và thẩm mỹ hơn.

Vệ sinh bề mặt và bảo dưỡng

Bước 7: Phủ dung dịch bảo vệ chống mốc

Bước cuối cùng sẽ phun các dung dịch chuyên dụng để bảo vệ bề mặt bê tông sỏi rửa, đá rửa. Lớp dung dịch này có chức năng bảo vệ, chống rêu mốc, chống thấm, ngăn cỏ dại phát triển.

Đơn vị thi công bê tông sỏi rửa, đá rửa uy tín giá rẻ tại Đà Nẵng

Công ty xây dựng Tuấn Khang tự hào là đơn vị thi công cung cấp dịch vụ thi công bê tông sỏi đá rửa tốt nhất tại Đà Nẵng hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi mang đến cho khách hàng những giải pháp thi công tối ưu nhất. Đem lại một sản phẩm hoàn thiện đạt chất lượng cao nhất.

Ngoài đội ngũ kiến trúc sư giỏi, tại Tuấn Khang đang có đội ngũ nhân viên thi công lành nghề đã thực chiến trên nhiều dự án khác nhau. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng công trình cũng như tính thẩm mỹ.

Đơn vị thi công bê tông sỏi rửa, đá rửa uy tín giá rẻ tại Đà Nẵng

Nếu khách hàng đang có nhu cầu thi công hạng mục bê tông sỏi rửa, đá rửa. Hãy liên hệ với Công ty xây dựng Tuấn Khang qua số hotline: 0934 969 796. Hoặc website: congtytuankhang.com để được hỗ trợ tư vấn các giải pháp thi công phù hợp và báo giá chi tiết nhất.